Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm nội địa Nhật

Bên cạnh check mã vạch, barcode thì hạn sử dụng mỹ phẩm nội địa Nhật là một trong những top vẫn đề mà nhiều nàng thắc mắc. Nhất là những bạn lần đầu sử dụng mỹ phẩm nội địa Nhật.

Sự thật thì đúng là từ trước đến nay, từ nhỏ đến lớn thì mặc định trong suy nghĩ của nhiều người thì mỹ phẩm nào mà không có hạn sử dụng.

Cho nên khi nhiều người khi tiếp nhận thông tin “mỹ phẩm nội địa Nhật xách tay không in ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì” khiến họ tương đối bất ngờ và sốc

Một số bạn thì bình tĩnh lắng nghe mình giải thích, một số khác thì khăng khăng là “Không bao giờ có việc mỹ phẩm không in hạn sử dụng” hay là “Chỉ có hàng linh tinh mới không có date”… và đôi khi là
dùng những lời lẽ tương đối là nặng nề

Cho nên trong bài này, Mijunka sẽ giới thiệu lại đầy đủ và chi tiết hơn về những vấn đề liên quan về hạn sử dụng của mỹ phẩm nội địa Nhật để các bạn có thể thực sự hiểu rõ và chính xác hơn nhé.

Vì sao mỹ phẩm nội địa Nhật lại không in hạn sử dụng?

Mỹ phẩm Nhật bản không để HSD. Vì sao?

– Trước tiên, các bạn hãy nhớ lại tại sao hàng Nhật nội địa được yêu thích và mỹ phẩm nội địa Nhật được chị em rất tin dùng mặc dù nhiều thương hiệu Nhật đã có mặt và sản xuất tại Việt Nam với giá
thành tốt hơn rất nhiều?

– Là vì hàng nội địa Nhật chất lượng vượt trội hơn nhiều, bản thân người Nhật còn nổi tiếng kỹ lưỡng và rõ ràng…

– Cho nên sản phẩm thực sự có nguồn gốc từ “Japan” từ lâu đã là thước đo của sự tin cậy.

– Thật ra, chính vì sự đáng tin cậy và “tự giác” này đã lên đến một tầm cao mới, hiện nay đa số các công ty không còn cần đến thông tin về hạn sử dụng nữa mà vẫn quản lý sản phẩm trên thị trường

Lô hạn mỹ phẩm tại Nhật được quản lý chặt chẽ

– Dù là bản trên các trang thương mại điện tử hay bày bản trong siêu thị, cửa hàng, drgstore ở Nhật…

– Thì mỹ phẩm đều là những sản phẩm mới, được quản lý chặt chẽ bởi nhà sản xuất cũng như nhà phân phối theo Lot Number (hay Batch Number) (Batch Code là một dãy các chữ và số quy định thông tin số lô sản phẩm, ngày sản xuất của sản phẩm).

– Từ đó, toàn bộ những mỹ phẩm cũ, mỹ phẩm còn tồn đọng đều sẽ được thu hồi theo từng lô hàng một cách rất bài bản và triệt để, không để tồn tại trên thị trường, nên bạn cũng sẽ không mua được.

– Những sản phẩm mới đang được bày bán trong cửa hàng tại Nhật thường sẽ có hạn sử dụng khoảng 3 năm từ ngày mua hàng (nếu bạn không mở nắp sản phẩm).

– Còn nếu bạn mở nắp sản phẩm thì nên sử dụng trong vòng 1 năm, và bảo quản ở nơi thoáng mát, không để ánh mặt trời chiếu trực tiếp.

Một số dòng mỹ phẩm có ghi ngày sản xuất nhưng bạn “không đọc được”:

cách xem hạn sử dụng của mỹ phẩm Nhật Bản MIjunka

– Các nàng có thể tham khảo một lọ kem dưỡng Hada Labo Premium có số batch number là 911. Đây là cách quy định năm theo số & tháng theo thứ tự bảng chữ cái:

+ Số 9 – Ký tự đầu tiên mang ý nghĩa là năm sản xuất có số cuối là 9 = 2019

+ Chữ cái I – Theo quy định quốc tế mang ý nghĩa A là tháng 1, B là tháng 2. thì I là tháng 9 => Ngày sản xuất: 01/9/2019, vậy hạn sử dụng ít nhất là 01/09/2022 nếu bạn chưa mở bao bì. (1 năm kể từ ngày mở bao bi).

– Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều hãng dùng các batch code khác nhau cho nên việc đọc cũng khó khăn hơn rất nhiều và không phải mã nào cũng có thể đọc được

– Cho nên hãy cùng mình theo dõi cách khác ở bên dưới nhé, đây là cách phổ biến nhất được sử dụng

Check mẫu bao bì của mỹ phẩm để biết hạn sử dụng

thay đổi bao bì

– Hầu hết, các hãng mỹ phẩm sẽ thay đổi bao bì mới theo chu kỳ từ 1-3 năm

– Vừa để cải tiến công thức sản phẩm, vừa giúp khách hàng có thể phân biệt sản phẩm đó mới hay đã sản xuất lâu rồi mà không cần phải dò thông tin batch code

Tất cả những sản phẩm cũ sẽ bị thu hồi và không còn bày bán trên thị trường

– Bạn có thể lên trang web của công ty để check bao bì sản phẩm mình mua có phải là sản phẩm hiện hành không

– Nếu không phải nhãn và bao bì mới thì đó là sản phẩm cũ, còn nếu đúng thì bạn có thể an tâm về sản phẩm mình mua sẽ có hạn sử dụng từ 3 đến 5 năm (chưa mở bao bì), và nên sử dụng trong vòng 1 năm kể từ ngày mở bao bì.

Cách đọc HSD của Sữa rửa mặt Mijunka Mochi Awa

HSD của sữa rửa mặt Mijunka

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *